Course Outline
- Pre-requisite Program และ ระบบ HACCP
- ความสำคัญของข้อกำหนดสุขลักษณะอาหารของ CODEX
- สาระสำคัญในหลักเกณฑ์ทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร (GMP)
- อธิบายข้อกำหนด GMP และแนวทางการนำไปประยุกต์ใช้การผลิตในขั้นต้น
- การทวนสอบระบบสุขลักษณะโรงงาน
- การจัดเตรียมเอกสารเกี่ยวกับการจัดการสุขลักษณะโรงงานอาหาร
- ระบบ HACCP และหลักการเบื้องต้น
- ขั้นตอนการจัดทำระบบ HACCP
- การจัดทำแผนภูมิกระบวนการผลิต
- การตรวจสอบความถูกต้องของแผนภูมิการผลิต
- การวิเคราะห์อันตราย
- กำหนดจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และการกำหนดค่าวิกฤต
- กำหนดระบบเพื่อเฝ้าระวังการควบคุมจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม
- กำหนดวิธีการแก้ไข และกำหนดการทวนสอบ
- กำหนดระบบเอกสารและการเก็บบันทึกข้อมูล
- การนำหลักการและขั้นตอนมาประยุกต์ใช้ในโรงงาน
- แบบฝึกหัด : การเขียนแผนภูมิกระบวนการผลิต
- แบบฝึกหัด : การวิเคราะห์หาอันตรายและมาตรการควบคุม
จุดเด่นของหลักสูตร
- บรรยายโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์หลากหลาย ในธุรกิจด้านอาหาร
- มีการบรรยาย พร้อมตัวอย่างการวิเคราะห์อันตราย และการทำแบบฝึกหัดให้สอดคล้องกับแต่ละประเภทธุรกิจ