Course Outline

  • Pre-requisite Program และ ระบบ HACCP
  • ความสำคัญของข้อกำหนดสุขลักษณะอาหารของ CODEX
  • สาระสำคัญในหลักเกณฑ์ทั่วไปสำหรับสุขลักษณะอาหาร (GMP)
  • อธิบายข้อกำหนด GMP และแนวทางการนำไปประยุกต์ใช้การผลิตในขั้นต้น
  • การทวนสอบระบบสุขลักษณะโรงงาน
  • การจัดเตรียมเอกสารเกี่ยวกับการจัดการสุขลักษณะโรงงานอาหาร
  • ระบบ HACCP และหลักการเบื้องต้น
  • ขั้นตอนการจัดทำระบบ HACCP
  • การจัดทำแผนภูมิกระบวนการผลิต
  • การตรวจสอบความถูกต้องของแผนภูมิการผลิต
  • การวิเคราะห์อันตราย
  • กำหนดจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และการกำหนดค่าวิกฤต
  • กำหนดระบบเพื่อเฝ้าระวังการควบคุมจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม
  • กำหนดวิธีการแก้ไข และกำหนดการทวนสอบ
  • กำหนดระบบเอกสารและการเก็บบันทึกข้อมูล
  • การนำหลักการและขั้นตอนมาประยุกต์ใช้ในโรงงาน
  • แบบฝึกหัด : การเขียนแผนภูมิกระบวนการผลิต
  • แบบฝึกหัด : การวิเคราะห์หาอันตรายและมาตรการควบคุม

จุดเด่นของหลักสูตร

  • บรรยายโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์หลากหลาย ในธุรกิจด้านอาหาร
  • มีการบรรยาย พร้อมตัวอย่างการวิเคราะห์อันตราย และการทำแบบฝึกหัดให้สอดคล้องกับแต่ละประเภทธุรกิจ