Course Outline

  • ระบบ HACCP และหลักการเบื้องต้น
  • กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง
  • ประโยชน์ของระบบ HACCP
  • ขั้นตอนการจัดทำระบบ HACCP
  • การจัดตั้งทีม HACCP
  • การอธิบายรายละเอียดผลิตภัณฑ์
  • การชี้บ่งวัตถุประสงค์ในการใช้ผลิตภัณฑ์
  • การจัดทำแผนภูมิกระบวนการผลิต
  • การตรวจสอบความถูกต้องของแผนภูมิการผลิต
  • การวิเคราะห์อันตราย
  • กำหนดจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และการกำหนดค่าวิกฤต
  • กำหนดระบบเพื่อเฝ้าระวังการควบคุมจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม
  • กำหนดวิธีการแก้ไข การทวนสอบ
  • กำหนดระบบเอกสารและการเก็บบันทึกข้อมูล
  • การนำหลักการและขั้นตอนมาประยุกต์ใช้ในโรงงาน
  • แบบฝึกหัด : การจัดทำแผนภูมิกระบวนการผลิต
  • แบบฝึกหัด : การวิเคราะห์หาอันตรายและมาตรการควบคุม

จุดเด่นของหลักสูตร

  • แถมตัวอย่าง HACCP Plan
  • บรรยาย พร้อมตัวอย่างการวิเคราะห์อันตราย และการทำแบบฝึกหัดให้สอดคล้องกับแต่ละประเภทธุรกิจ