Course Outline
- ระบบ HACCP และหลักการเบื้องต้น
- กฎหมายและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง
- ประโยชน์ของระบบ HACCP
- ขั้นตอนการจัดทำระบบ HACCP
- การจัดตั้งทีม HACCP
- การอธิบายรายละเอียดผลิตภัณฑ์
- การชี้บ่งวัตถุประสงค์ในการใช้ผลิตภัณฑ์
- การจัดทำแผนภูมิกระบวนการผลิต
- การตรวจสอบความถูกต้องของแผนภูมิการผลิต
- การวิเคราะห์อันตราย
- กำหนดจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม และการกำหนดค่าวิกฤต
- กำหนดระบบเพื่อเฝ้าระวังการควบคุมจุดวิกฤตที่ต้องควบคุม
- กำหนดวิธีการแก้ไข การทวนสอบ
- กำหนดระบบเอกสารและการเก็บบันทึกข้อมูล
- การนำหลักการและขั้นตอนมาประยุกต์ใช้ในโรงงาน
- แบบฝึกหัด : การจัดทำแผนภูมิกระบวนการผลิต
- แบบฝึกหัด : การวิเคราะห์หาอันตรายและมาตรการควบคุม
จุดเด่นของหลักสูตร
- แถมตัวอย่าง HACCP Plan
- บรรยาย พร้อมตัวอย่างการวิเคราะห์อันตราย และการทำแบบฝึกหัดให้สอดคล้องกับแต่ละประเภทธุรกิจ