Course Outline

  • การอธิบายข้อกำหนดของการตรวจติดตามภายในระบบ ISO 22000
  • ความสำคัญและประโยชน์ของการตรวจติดตามภายใน
  • เทคนิคการตรวจติดตามประเด็นที่สำคัญของข้อกำหนด ISO 22000
  • การจัดทำแผนการตรวจติดตามระบบการจัดการความปลอดภัยเกี่ยวกับอาหาร
  • การจัดตั้งทีมผู้ตรวจติดตาม
  • บทบาทและความรับผิดชอบของหัวหน้าทีมและสมาชิกในทีมผู้ตรวจติดตาม
  • เทคนิคในการตรวจสอบเอกสาร
  • เทคนิคการจัดเตรียม Check-list ที่มีประสิทธิภาพ
  • เทคนิคการเปิดประชุม (Opening Meeting)
  • เทคนิคในการค้นหา และตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับระบบการตัดการความปลอดภัย
         เกี่ยวกับอาหาร
  • สิ่งที่ควรปฏิบัติและไม่ควรปฏิบัติขณะดำเนินกิจกรรมการตรวจติดตาม
  • เทคนิคการรายงานข้อบกพร่องในการปิดประชุม (Closing Meeting)
  • เทคนิคการเขียนรายงานการตรวจติดตามรวมทั้งการรายงานความไม่สอดคล้อง
  • เทคนิคการติดตามผลและการปิดสรุปความไม่สอดคล้อง เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพ
  • แบบฝึกหัด : การเชื่อมโยงข้อกำหนดของ ISO 22000:ไปยังกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง
  • แบบฝึกหัด : การจัดทำ Check-list

จุดเด่นของหลักสูตร

  • แถมตัวอย่าง Audit Checklist
  • การทำแบบฝึกหัด Live Audit โดยลงไปตรวจที่พื้นที่ปฏิบัติงานจริง (กรณีที่เป็น In house Training)