Course Outline
- การอธิบายข้อกำหนดของการตรวจติดตามภายในระบบ ISO 22000
- ความสำคัญและประโยชน์ของการตรวจติดตามภายใน
- เทคนิคการตรวจติดตามประเด็นที่สำคัญของข้อกำหนด ISO 22000
- การจัดทำแผนการตรวจติดตามระบบการจัดการความปลอดภัยเกี่ยวกับอาหาร
- การจัดตั้งทีมผู้ตรวจติดตาม
- บทบาทและความรับผิดชอบของหัวหน้าทีมและสมาชิกในทีมผู้ตรวจติดตาม
- เทคนิคในการตรวจสอบเอกสาร
- เทคนิคการจัดเตรียม Check-list ที่มีประสิทธิภาพ
- เทคนิคการเปิดประชุม (Opening Meeting)
- เทคนิคในการค้นหา และตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับระบบการตัดการความปลอดภัย
เกี่ยวกับอาหาร - สิ่งที่ควรปฏิบัติและไม่ควรปฏิบัติขณะดำเนินกิจกรรมการตรวจติดตาม
- เทคนิคการรายงานข้อบกพร่องในการปิดประชุม (Closing Meeting)
- เทคนิคการเขียนรายงานการตรวจติดตามรวมทั้งการรายงานความไม่สอดคล้อง
- เทคนิคการติดตามผลและการปิดสรุปความไม่สอดคล้อง เพื่อให้ระบบมีประสิทธิภาพ
- แบบฝึกหัด : การเชื่อมโยงข้อกำหนดของ ISO 22000:ไปยังกิจกรรมที่เกี่ยวข้อง
- แบบฝึกหัด : การจัดทำ Check-list
จุดเด่นของหลักสูตร
- แถมตัวอย่าง Audit Checklist
- การทำแบบฝึกหัด Live Audit โดยลงไปตรวจที่พื้นที่ปฏิบัติงานจริง (กรณีที่เป็น In house Training)