Course Outline
- หลักการที่สำคัญของ ISO 22000
- การอธิบายรายละเอียดของข้อกำหนด ISO 22000 พร้อมตัวอย่าง
- การวางแผนและการทำให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย
- การยืนยัน การทวนสอบ และการปรับปรุง
- ข้อกำหนดเกี่ยวกับเอกสาร
- การวางแผนระบบการจัดการความปลอดภัยเกี่ยวกับอาหาร
- การจัดการทรัพยากร
- การวางแผนและการทำให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย
- โปรแกรมสุขลักษณะพื้นฐาน (PRPs)
- ขั้นตอนเบื้องต้นเพื่อให้สามารถวิเคราะห์อันตราย
- การวิเคราะห์อันตราย
- การจัดทำ Operational PRPs
- การจัดทำแผน HACCP
- การทวนสอบการวางแผน
- ระบบการสอบกลับ
- การควบคุมสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด
- การยืนยัน การทวนสอบ และการปรับปรุงระบบการจัดการ
- แบบฝึกหัด: การวิเคราะห์อันตราย
จุดเด่นของหลักสูตร
- บรรยายโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจอาหาร
- มีการบรรยายให้สอดคล้องกับแต่ละประเภทธุรกิจ พร้อมตัวอย่างเอกสาร เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร