Course Outline

  • หลักการที่สำคัญของ ISO 22000
  • การอธิบายรายละเอียดของข้อกำหนด ISO 22000 พร้อมตัวอย่าง
  • การวางแผนและการทำให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย
  • การยืนยัน การทวนสอบ และการปรับปรุง
  • ข้อกำหนดเกี่ยวกับเอกสาร
  • การวางแผนระบบการจัดการความปลอดภัยเกี่ยวกับอาหาร
  • การจัดการทรัพยากร
  • การวางแผนและการทำให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย
  • โปรแกรมสุขลักษณะพื้นฐาน (PRPs)
  • ขั้นตอนเบื้องต้นเพื่อให้สามารถวิเคราะห์อันตราย
  • การวิเคราะห์อันตราย
  • การจัดทำ Operational PRPs
  • การจัดทำแผน HACCP
  • การทวนสอบการวางแผน
  • ระบบการสอบกลับ
  • การควบคุมสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด
  • การยืนยัน การทวนสอบ และการปรับปรุงระบบการจัดการ
  • แบบฝึกหัด: การวิเคราะห์อันตราย

จุดเด่นของหลักสูตร

  • บรรยายโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์ทางด้านธุรกิจอาหาร
  • มีการบรรยายให้สอดคล้องกับแต่ละประเภทธุรกิจ พร้อมตัวอย่างเอกสาร เพื่อให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในองค์กร